วันที่ 25 มีนาคม 2569 ตั้งแต่เวลา 08.00 น. โรงเรียนผู้สูงอายุเทศบาลเมืองท่ายาง ภายใต้การอำนวยการของนายอำพัน มากอำไพ นายกเทศมนตรีเมืองท่ายาง ได้จัดกิจกรรมการเรียนรู้สำหรับผู้สูงอายุ โดยในช่วงเช้าได้มีกิจกรรมหน้าเสาธง เพื่อเสริมสร้างระเบียบวินัย ความสามัคคี และสร้างบรรยากาศที่ดีในการเริ่มต้นวัน
ภายหลังจากนั้น ได้จัดกิจกรรมนันทนาการ เพื่อให้ผู้สูงอายุได้ผ่อนคลาย สร้างความสนุกสนาน และส่งเสริมสุขภาพกายและใจให้แข็งแรง พร้อมทั้งมีการอวยพรวันคล้ายวันเกิดให้แก่ผู้สูงอายุที่เกิดในเดือนมกราคม สร้างความอบอุ่นและความประทับใจให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นอย่างยิ่ง
สำหรับกิจกรรมการเรียนรู้ในวันนี้ ได้มีการฝึกทำขนมไทย “ลูกชุบ” เพื่อส่งเสริมทักษะอาชีพและการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ นอกจากนี้ ยังได้รับความอนุเคราะห์จากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลชุมพรเขตอุดมศักดิ์ มาให้ความรู้ด้านสุขภาพแก่ผู้สูงอายุ อาทิ การดูแลสุขภาพเบื้องต้น และการส่งเสริมคุณภาพชีวิต เพื่อให้ผู้สูงอายุมีสุขภาพที่แข็งแรงและสามารถดำรงชีวิตได้อย่างมีความสุข
กิจกรรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต และการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุในชุมชนให้ดียิ่งขึ้น